Chạy tháng cô hồn, nhà đất ráo riết bung hàng

Chuyên mục:

Gần đến tháng 7 âm lịch, thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến hàng loạt các dự án công bố và mở bán. Đây được xem như thời điểm chạy nước rút của thị trường trước tháng cô hồn.

Nguồn cung căn hộ liên tục tăng

Sự ấm lên của thị trường bất động sản tiếp tục được hâm nóng với những con số tăng trưởng ấn tượng. Theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội, có khoảng 9.250 giao dịch nhà đất thành công, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng giao dịch thành công có ở hầu hết các phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Cùng với những tín hiệu đáng mừng từ số lượng giao dịch thành công, người mua nhà cũng đang có rất nhiều sự lựa chọn với hàng loạt các dự án liên tiếp được “bung” ra thị trường. Ngoài các dự án đã được mở bán từ đầu năm, hiện nay chủ đầu tiếp tục mở bán đặc biệt tại thời điểm đến tháng 7 âm lịch, thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến hàng loạt các dự án công bố và mở bán. Từ 1/7, thị trường BĐS Hà Nội đã có sự sôi động mạnh mẽ, các chủ đầu tư rầm rộ chào hàng. Đây được xem như thời điểm chạy nước rút của thị trường trước tháng cô hồn.

tháng cô hồn, địa ốc bung hàng, kiêng mua nhà tháng 7 âm, thị trường bất động sản, sàn giao dịch bất động sản
Thị trường bất động sản sẽ chứng kiến cuộc đua mới của các doanh nghiệp hứa hẹn nguồn cung khủng tiếp tục được bung hàng.

Tại Hà Nội, có thể kể đến các dự án vừa được mở bán như dự án Imperia Garden của CTCP đầu tư HBI, Eco-Green City (Nguyễn Xiển), dự án Mễ Trì Plaza gồm 2 tòa nhà cao từ 21-25 tầng với tổng số 320 căn hộ, dự án Five Star Garden do CTCP Đất Xanh Miền Bắc phân phối. Dự án Park Hill, giai đoạn 2 của Times City thuộc tập đoàn Vingroup tiếp tục chào bán, dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao vào đầu năm 2017.

Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường cũng sôi động với các dự án mở bán liên tục. Như trong tuần cuối tháng 7 vừa qua, căn hộ The GoldView chính thức được chào bán ra thị trường. Ghi nhận trên thị trường Hà Nội đang chứng kiến một nguồn cung khổng lồ từ những dự án đang mở bán. Có thể kể đến số lượng nguồn cung lớn từ các dự án này như Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Goldmark City (500 căn), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Park Hill khoảng trên 4000 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn… Chính vì vậy cũng mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn.

Tiếp tục cuộc đua mới

Khảo sát từ những số liệu thống kê có thể thấy, do tâm lý người Việt tránh mua những mặt hàng có giá trị cao trong tháng “cô hồn” đặc biệt là nhà cửa, nên trong tháng này, đương nhiên giao dịch mua bán sẽ dừng lại và lượng giao dịch toàn thị trường sẽ giảm. Tuy nhiên với những diễn biến tích cực của thị trường thời gian qua vẫn có không ít ý kiến tỏ ra lạc quan.

Đại diện một sàn giao dịch tại Cầu Giấy cho rằng, khách hàng chỉ hay “kiêng” chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít “kiêng” mua bán mà phân khúc nhà chung cư là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Có thể thấy trong năm nay, ngay ở tháng Ngâu trước đó vẫn có thị trường vẫn có những chuyển biến tích cực.

Trong những tháng cuối năm 2015, thị trường bất động sản sẽ chứng kiến những cuộc đua mới của các doanh nghiệp hứa hẹn nguồn cung khủng tiếp tục được bung hàng. Thông tin về các dự án mới được công bố khiến thị trường càng trở nên sôi động đặc biệt những thương vụ M&A cũng làm cho cuộc chạy đua của các ông lớn càng trở nên hấp dẫn.

Như tại Hà Nội đáng chú ý là thông tin FLC đã thâu tóm thành công dự án tháp đôi tại 265 Cầu Giấy. Theo thiết kế ban đầu, dự án quy mô hơn 1 ha này sẽ được xây dựng 1 tòa tháp đôi với chiều cao tháp căn hộ 50 tầng, chiều cao tháp văn phòng 38 tầng. Cuối tuần qua, chủ đầu tư đã tổ chức lễ khởi công dự án hứa hẹn thêm sự lựa chọn mới cho nhà đầu tư.

Theo Báo cáo nghiên cứu của Savill Việt Nam, trong quý II/2015, có 27 dự án mở bán căn hộ gồm 15 dự án hiện hữu và 12 dự án mới, cung cấp 6.100 căn hộ, giảm 21% theo quý. Ngoài ra, có 13 dự án mới đang trong quá trình làm móng đã mở bán chưa chính thức khoảng 1.340 căn hộ. Theo đánh giá của chuyên gia, thị trường bất động sản đến cuối năm vẫn sẽ tiếp tục ổn định, thanh khoản khả quan tại những dự án có vị trí tốt có chính sách bán nhà phù hợp với thị trường và nhà đầu tư.

Đánh giá về triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills cho biết, đến cuối năm 2015, sẽ có khoảng 26 dự án với khoảng 12.600 căn hộ dự kiến sẽ được mở bán.

Tuy nhiên với những tín hiệu tốt ghi nhận từ thị trường thời gian qua, cùng những dự án về nguồn cung mới trong thời gian tới, người mua vẫn cần có sự cân nhắc. Nhìn nhận về thị trường bất động sản cuối năm Bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills cho rằng, giao dịch dự kiến vẫn duy trì ở mức cao trong các quý còn lại của năm 2015, tuy nhiên, có thể những yếu tố đầu cơ sẽ làm sai lệch nguồn cầu. Theo khảo sát trên trang thông tin MuaBanNhaDat, cho thấy nguồn cung căn hộ trong tháng 6 tăng 111%, trong khi nhu cầu chỉ tăng 42%.

Hồng Khanh

nguồn: http://vietnamnet.vn/